3 lưu ý phong thủy cho phòng bếp căn hộ chung cư mini

Phong Thủy

Trong phong thủy, bếp nấu là ” nhân tố tạo ra của cải”. Đó là nhân tố mang tính tượng trưng quan trọng nhất về khả năng tài chính thịnh vượng của gia chủ.

Ngoài ra, phòng bếp còn là nơi cung cấp nguồn năng lượng chính cho mọi thành viên gia đình. Sau một ngày ra ngoài học tập và làm việc mệt nhọc thì căn bếp là nơi mọi người quây quần dùng bữa cơm gia đình trong không khí đầm ấm, hạnh phúc.

Canhochungcumini.com sẽ gợi ý 3 lưu ý quan trọng về phong thủy trong phòng bếp căn hộ chung cư mini của mình.

1. Vị trí bếp nấu trong căn hộ chung cư mini

Theo quan niệm của phong thủy, vị trí bếp quyết định trong căn hộ đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng.

Hướng bếp phải là hướng tốt theo mệnh của phong thủy, chủ nhà và màu sơn trong căn hộ. Cửa bếp không nên thẳng hướng cửa ra vào vì như vậy khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, dễ mất mát.

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sịnh.

Có một vị trí được xem như “chỉ huy” trong căn hộ đó là người nấu bếp quay mặt vào phòng nhìn rõ lối vào, có bức tường vững chắc đỡ ở phía sau. Vị trí tốt nhất thường là đối diện theo đường chéo với lối vào.Vị trí chỉ huy giúp bạn kiểm soát không gian ngôi nhà và các khía cạnh trong cuộc sống chịu ảnh hưởng của không gian đó. Nếu bếp nấu không nằm ở vị trí chỉ huy, hãy treo gương lên tường phía trên bếp để nhìn thấy phía sau trong khi đứng nấu.

Vị trí đặt bếp " chỉ huy" trong căn hộ

Vị trí đặt bếp ” chỉ huy” trong căn hộ

2. Màu sắc cho phong thủy phòng bếp căn hộ

Phòng bếp trong căn hộ chung cư mini nên sáng sủa và có nhiều ánh sáng. Màu đỏ và các tông màu đất là tốt, còn màu xanh lá cây bổ sung năng lượng hành mộc nhằm nuôi dưỡng ngọn lửa của bếp nấu, màu tía hỗ trợ sự thịnh vượng. Tạo điểm nhấn về màu sắc như đặt ba quả táo đỏ tươi trên kệ bếp có gam màu trắng mang lại sự ấm áp và sinh lực cho không gian phòng bếp căn hộ.

Phòng bếp trong căn hộ nên có nhiều ánh sáng tự nhiên

Phòng bếp trong căn hộ nên có nhiều ánh sáng tự nhiên

Nếu không gian phòng bếp tối, chật hẹp thì nên thay bằng sơn màu trắng ấm áp hay màu vàng nhạt, đồ đạc nhẹ sáng màu và đồ trang trí vui mắt với màu đỏ hay vàng. Phòng bếp có nhiều đồ đạc màu đen và màu crom sẽ được lợi từ màu xanh lá cây, màu tía và màu đỏ nhằm hỗ trợ sức khỏe và sự thịnh vượng.

3. Trang trí vật dụng theo phong thủy trong phòng bếp

Cây cối là một phương thức tuyệt vời mang lại năng lượng khỏe mạnh và sinh lực cho phòng bếp. Đặc biệt là cửa sổ gần chậu rửa là nơi lí tưởng để đặt một dãy chậu cây họ thảo. Nếu phòng bếp không đủ chỗ hoặc ánh sáng tự nhiên thì hãy đặt các đồ vật giúp mang lại năng lượng đó ở mức tượng trưng, ví dụ:

  • Giấy dán tường, rèm cửa sổ, khăn lau bát hay găng tay có họa tiết về cây cối, rau quả.
  • Tác phẩm nghệ thuật miêu tả thực vật hoặc trái cây.
  • Gạch gốm hoặc giá đỡ có họa tiết cây leo hay họa tiết hoa.
  • Nam châm tủ lạnh có hình giống rau quả.

Trang trí tranh ảnh hình hoa quả hợp phong thủy trong bếp căn hộ chung cư mini

Trang trí tranh ảnh hình hoa quả hợp phong thủy trong bếp căn hộ chung cư mini

Ngay cả một phòng bếp được trang bị toàn công nghệ cao cũng cần được trang trí những vật dụng tự nhiên dưới dạng hoa quả tươi, cây  cối hoặc hình ảnh cây cối hoa lá.

Điều kiện bếp nấu phản ánh tình trạng tài chính và sự thịnh vượng của gia chủ nên hãy đảm bảo bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp, dù cho bạn không bao giờ nấu ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *